NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN 

 

    Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, “Sách” đóng vai trò rất quan trọng, nó là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. “Sách” thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Có thể nói “Sách” là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong chúng ta. Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp, tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng, kĩ năng tư duy, logic, giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

          Ngày 19  tháng 4 năm 2021 . Trường Tiểu học Thị trấn  tổ chức “Ngày hội đọc sách”Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách…

     Tham dự ngày hội đọc sách có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 521 em học sinh trường Tiểu học Thị trấn. Trong ngày hội đọc sách năm nay các em đã quyên góp được rất nhiều quyển sách, truyện. Ngoài ra các em còn được tham gia múa hát, được kể các câu chuyện ở trong sách, tham gia thuyết trình về sản phẩm trưng bày sách của mình.

    Mở đầu cho Ngày hội đọc sách là một số tiết mục văn nghệ chào mừng:                 

       Tiết mục văn nghệ chào mừng

    Sau chương trình văn nghệ chào mừng là lời phát biểu khai mạc ngày hội của Đồng chí: Phùng Ngọc Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường 

         Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn, bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, Hi vọng rằng chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên, các em học sinh mà còn lan tỏa rộng tới các bậc phụ huynh .

                         Tiếp theo chương trình là Phần kể chuyện của các em học sinh

     

Một số hình ảnh kể chuyện của học sinh

       Sau phần thể hiện của các em học sinh là phần tham gia kể chuyện của cô giáo Lương Thị Nhàn và Nông Thị Hồng Thuận thể hiện “ Chuyện của thỏ con ”

                  Hình ảnh cô giáo Lương Thị Nhàn và Nông Thị Hồng Thuận

       Đại diện HS tham gia thuyết trình về phần trưng bày sách của các khối lớp:

 

Kết quả trưng bày sách của các khối:

Giải nhất: Khối 2; Giải nhì: Khối 4; Giải ba: Khối 1; Giải khuyến khích khối 3 và 5

Thầy Phùng Ngọc Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường lên trao giải cho các em

     Cuối buổi Ngày Hội đọc sách các đại biểu cùng các thầy cô giáo và học sinh cùng nhau tìm hiểu khám phá những cuốn sách mà mình đã chuẩn bị để quên góp vào tủ sách dùng chung của thư viện; phần trưng bày của các lớp với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa và sắp xếp rất đẹp mắt. Phòng đọc của thư viện nhà trường lúc nào cũng mở cửa để chào đón các thầy cô giáo và các em học sinh đến tham quan và tìm đọc các loại sách; tra cứu các tài liệu; Chúng tôi hi vọng rằng không chỉ ngày hội, mà ngày nào các em cũng được vui chơi và tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thế.

 

                 Một số hình ảnh học sinh và giáo viên đọc sách và tra cứu tài liệu.

 

    “Ngày hội đọc sách” của Trường Tiểu học Thị trấn Mường Chà đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách này mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.


                                                                         Tác giả

                                                           Hoàng Thị Duyên

 

Bài viết liên quan