BÀI TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRONG TRƯỜNG HỌC

MỘT TIẾT HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN

     Trong cuộc sống hành ngày Tai nạn thương tích(TNTT) có thể xảy ra bất cứ lúc nào,học sinh các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có nhiều kiến thức, kỹ năng phòng, tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích.Các tai nạn thương tích thường xảy ra như bỏng, đuối nước,điện giật, ngã, động vật cắn, ngộ độc, máy móc, bạo lực, bom mìn và các vật nổ, tự tử.

    Vậy để phòng tránh các tai nạn thương tích xảy ra. Ngày 27/3/2019  với sự tài trợ của Chương trình phát triển vùng Mường Chà. Liên đội trường Tiểu học Thị trấn Mường Chà  tổ chức tiết học ngoại khóa với chủ đề: Phòng chống tai nạn thương tích” nhằm giúp các em có ý thức và thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa.

Buổi ngoại khóa diễn ra đầy hào hứng với 3 phần thi:

Phần thi thứ nhất: Xử lí tình huống dành cho các em học sinh khối 3.

Tham gia phần thi này có 3 đội: Đội Sóc Nâu, Đội Thỏ Trắng, Đội Đại Bàng. Mỗi đội chơi sẽ lắng nghe tình huống của đội mình sau đó thảo luận, chia sẻ trong nhóm và đưa ra cách xử lí tình huống. Đội nào xử lí tình huống đúng và hay nhất đội đó sẽ dành chiến thắng.

Qua phần thi các em đã đưa ra được những cách xử lí phù hợp với tình huống đưa ra. Kết thúc phần thi này cả 3 đội điều xuất sắc dành được chiến thắng.

Phần thi thứ 2:“Rung chuông vàng” dành cho 24  em học sinh đến từ khối 4 +5        

 Sau 15 câu hỏi  của cuộc thi em Dương Anh Thư  Lớp 5A1 đã xuất sắc dành được vòng nguyệt quế và rung được chuông vàng.

Dương Anh Thư lên nhận Vòng Nguyệt Quế

Phần thi thứ 3: Thi vẽ tranh với chủ đề: “Chúng em với phòng tránh tai nạn thương tích”.

Tham gia phần thi vẽ tranh gồm có 10 em học sinh đến từ các khối lớp.

Kết thúc phần thi giải nhất đã thuộc về em “Nguyễn Đức Nam” lớp 2A2, giải nhì thuộc về em “Bùi Hải Yến” lớp 3A1, đồng giải 3 thuộc về em  Bùi Sơn Quyền và em Hoàng Thu Huyền lớp 5A1.

BTC lên trao giải cho các em

 Qua buổi truyền thông  này các em đã có thêm kiến thức, kĩ năng  về cách phòng tránh và  xử lí  các tình huống xảy ra nếu các bạn gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.

                                                                                                 Tác giả

                                                                                            Đinh Thị Chầm