TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN

Sáng ngày 04 tháng 11 năm 2019 Trường Tiểu học Thị Trấn phối hp với Phát Triển Vùng Mường Chà đã tổ chức thành công buổi tuyên truyền" Phòng chống bạo lực học đường" Với mong muốn giúp học sinh hiểu đúng về môi trường giáo dục cũng như cùng nhau xây dựng trường học trở nên lành mạnh, thân thiện; đồng thời cung cấp cho học sinh sự hiểu biết và kĩ năng phòng chống và ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường.

Tham dự buổi tuyên truyền" Phòng chống bạo lực học đường có đồng chí Nguyễn Bích Huệ nhân viên Phát Triển Vùng Mường Chà, các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 482 em học sinh trường Tiểu học Thị trấn.

Mở đầu buổi tuyên truyền " Phòng chống bạo lực học đường" là phần thi diễn kịch. Tiết mục kịch đầu tiên mang tên: "Một vụ ẩu đả"  đến từ các em học sinh khối lớp 5

(Phần thi của các em học sinh khối lớp 5)

Tiếp đến là vở kịch " Đại ca trường học" do các em khối lớp 4 dàn dựng và biểu diễn.

Vở kịch của các em khối lớp 4 khép lại với những cánh tay giơ lên thể hiện tinh thần đoàn kết quyết tâm loại bỏ bạo lực trong trường học.

"Quá mù ra mưa" là vở kịch đến từ các em học sinh khối lớp 3.

Với sự thể hiện hết mình cùng với thông điệp ý nghĩa truyền tải đến các em học sinh trong toàn trường: “ Hãy cùng chung tay nói không với bạo lực trong học đường”.

Sau phần thi diễn kịch là đến phần thi vẽ tranh với chủ đề " Truyền thông về bạo lực học đường". Tham gia phần thi vẽ tranh gồm có 15 em đến từ các khối lớp.

(Hình ảnh các em các khối lớp thể hiện năng khiếu vẽ tranh của mình)

Giao lưu với khán giả là phần nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và sôi động nhất. Các em trả lời nhanh các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra. Rất nhiều cánh tay giơ lên thể hiện sự hiểu biết của các em các lĩnh vực khác nhau, trong đó các câu hỏi chủ yếu liên quan đến buổi tuyên truyền" Phòng chống bạo lực học đường".

(Phần thi giành cho khán giả)

Kết thúc phần thi  vẽ tranh các em tham gia thuyết trình về bức tranh của mình

Giải nhất phần thi vẽ đã thuộc về các em khối lớp 4. Với nội dung: "Hãy yêu thương nhau các bạn nhé."

(Bức tranh đạt giải nhất trong cuộc thi vẽ tranh)

(Ban tổ chức trao giải và chụp ảnh lưu niệm cùng các em)

Buổi truyền thông khép lại, đội chơi đến từ khối lớp 4 đã xuất sắc giành giải Nhất, Giải Nhì thuộc về khối lớp 5. Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần trang bị thêm các kỹ năng để các em học sinh, thầy cô giáo nhà trường cùng cộng đồng cùng nâng cao ý thức phòng, chống bạo lực học đường. Từ đó các em có một môi trường học tập, an toàn, thân thiện.

Nguyễn Thị Phương