ĐIỂM TRƯỜNG NA PHEO. TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN MƯỜNG CHÀ VỚI PHONG TRÀO THI ĐUA “ HAI TỐT”

                       

      Trường Tiểu học Thị Trấn Mường Chà ,Ngôi trường khang trang với khuôn viên Xanh-sạch - đẹp, môi trường học tập thân thiên.Là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình. Trường có một điểm lẻ cách trung tâm thị Trấn 2km là điểm bản Na Pheo.

     Đây là nơi học tập của các em học sinh lớp 1, lớp 2 đồng bào  dân tộc:  Hmông, Thái…  Tuy là điểm trường lẻ nhưng các em được tham gia đầy đủ các hoạt động học tập và phát triển năng lực năng khiếu .Các em mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp và trong cuộc sống hàng ngày.

Các hoạt động tại điểm trường, ngoài giờ giảng dạy trên lớp các cô giáo thường dành thời gian đến  gia đình để thăm hỏi và động viên học sinh, phối hợp cùng phụ huynh  tham gia giáo dục các em ở nhà. Chính vì thế các em học sinh yêu trường, yêu lớp. Luôn đảm bảo tỉ lệ học sinh đi học chuyên cần.

                   Cô giáo Lò Thị Phượng với phụ huynh học sinh.

 Nhờ làm tốt công tác chủ nhiêm và tấm lòng yêu nghề, hết lòng vì học sinh. Các em học sinh luôn đi học đầy đủ. Nề nếp học tập và chất lượng giáo dục tại điểm bản những năm gần đây được nâng lên rõ rệt. Hàng năm các em có năng lực đều được các thầy cô bồi dưỡng để tham gia giao lưu toán violimpic, tiếng việt trạng nguyên trên mạng internet. Tuy chưa có giải cao nhưng  cũng giúp các em tích lũy kiến thức là tiền đề cho những năm học kế tiếp.

 

                               Các em đang chăm chú viết bài- Lớp 1A4

           Vận dụng linh hoạt phương pháp dạy họcnhằm phát triển nhiều năng lực, phẩm chất cho học sinh, nhất là đối với học sinh dân tộc. Các em có kĩ năng giao tiếp, chia sẻ trong nhóm, lớp. Giờ học trở nên thú vị và hấp dẫn hơn đối với học sinh.

  

 

 

                                   Giờ học Toán sôi nổi  của lớp 2A4.

          Ngoài việc học tập về kiến thức, Các thầy cô còn tổ chức cho  các em tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, múa hát sân trường. Tạo không khí vui tươi thoải mái sau những giờ học căng thẳng.

 

    Hàng ngày vào các buổi chiều, cô và trò lại cùng nhau chăm sốc cây và hoa trong khuôn viên để xanh hóa lớp học, đảm bảo môi trường học tập thân thiện- xanh- sạch đep.

                          Cô và trò cùng chăm sóc bồn hoa cây tại điểm trường.

            Một mùa xuân nữa lại về trên mảnh đất vùng cao Tây Bắc. Mùa xuân đến đem lại bao niềm tin và hi vọng. Thắp lên trong lòng thầy và trò trường Tiểu học Thị Trấn nói chung và điểm trường Na Pheo nói riêng một niềm hi vọng và lòng quyết tâm. Quyết tâm dạy tốt, học tốt thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019.

 

 

                                                                                                          Tác giả

                                                                                                         

                                                                                                      Lò Thị Phượng

Bài viết liên quan