ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Hàng năm cứ tới tháng 3 – tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn 26/3. Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang: đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa. Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt trong các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử.

Hòa chung với không khí tưng bừng, sôi nổi của thanh niên cả nước. Hôm nay chi đoàn trường Tiểu học thị trấn tổ chức tọa đàm kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931-26/03/2021. Nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của tổ chức Đoàn, đồng thời làm khơi dậy khí thế hào hùng của sức trẻ - thế hệ làm nên sự phồn vinh của đất nước.

Tham dự buổi toạ đàm có sự tham dự của đồng chí Phùng Ngọc Tuấn - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng sự tham gia của tất cả các đoàn viên trong chi đoàn. Tại buổi toạ đàm, đồng chí Nguyễn Cảnh Dương – Bí thư chi đoàn đã ôn lại chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. 90 năm qua, trải qua 11 kỳ Đại hội, với 7 tên gọi khác nhau, Đoàn TNCSHCM luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh được giao, viết lên truyền thống cách mạng của Đoàn.

ồng chí Nguyễn Cảnh Dương ôn lại truyền thống thành lập Đoàn )

 Tại buổi toạ đàm, đồng chí Phùng Ngọc Tuấn đã biểu dương, ghi nhận, và chúc mừng những nỗ lực, cố gắng của các đoàn viên nhà trường đạt được trong những năm qua. Đồng thời nhắc nhở mỗi đoàn viên thanh niên hãy cố gắng nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, cùng chung tay xây dựng một trường Tiểu học lớn mạnh.

ồng chí Phùng Ngọc Tuấn phát biểu nhắc nhở với các đoàn viên.)

Bên cạnh đó để hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tuổi trẻ trường Tiểu học Thị trấn đã triển khai và làm nhiều công trình phục vụ nhu cầu của các em học sinh.

 

    

(Xây dựng khu vui chơi o các em học sinh)

   

( Xây dựng bồn hoa)

           Đã từ lâu phong trào "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách" trở thành một nghĩa cử cao đẹp luôn được các tập thể đoàn viên trường Tiểu học thị trấn hưởng ứng sôi nổi. Đây là chuỗi phong trào, hoạt động luôn được đề ra trong chương trình hành động nhằm hướng tới các ngày lễ kỉ niệm như 26/3. Tập thể Đoàn viên đã cùng nhau quyên góp, ủng hộ đồ dùng học tập, quần áo cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Với mong muốn giúp đỡ các em và hỗ trợ một phần nào đó để các em có thể đến trường. 

(Đoàn viên trường Tiểu học thị trấn tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCSHCM, thế hệ trẻ của chi đoàn Trường Tiểu học Thị trấn sẽ cố gắng phát huy nhiều hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ cả nước, phấn đấu rèn luyện thật tốt và không ngừng học tập để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong công tác dạy và học. Mỗi đồng chí đoàn viên sẽ có những việc làm thật thiết thực, ý nghĩa để xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.

                                                                                               Tác giả: Trần Thị Hoa

 

Bài viết liên quan