Đón tết Trung thu đặc biệt ở trường Tiểu học Thị trấn.

 

Với chủ đề và hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em năm 2021.Tết Trung thu 2021 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, đó là dịch COVID-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp. Mùa “trăng tròn” năm nay sẽ đặc biệt hơn đối với nhiều em nhỏ khi không có các hoạt động rước đèn ông sao, hoạt động trông trăng phá cỗ, hoạt động vui chơi... mà thay vào đó nhà trường đã phối hợp với các bậc phụ huynh  tổ chức Trung Thu theo cách riêng tổ chức ở từng lớp phù hợp với tình hình chống dịch.

Trung thu năm nay đối với trường Tiểu học Thị trấn các em được nghe thư của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các cháu thiếu nhi nhân ngày tết trung thu qua màn hình trên lớp; Các em được cùng trải nghiệm với các mẹ và cô tỉa hoa, tạo quả cắt bánh để bày những mâm cỗ thật đẹp, thật ý nghĩa; Các em cùng nhau  treo đèn ông sao ở lớp học, biểu diễn một bài hát, một điệu múa, chơi một trò chơi dân gian tại chỗ, được xem tiết mục múa Lân, liên hoan nhỏ với bánh nướng bánh dẻo, tạo không khí vui vẻ nhắc nhở về một cái Tết trung thu thật đầm ấm.

                      Một số hình ảnh các em đón tết trung thu 

 

 

 Đặc biệt, dẫu không có sự náo nhiệt như mọi năm, nhưng Tết Trung thu năm nay vẫn ấm áp tròn đầy, bởi các em nhận được rất nhiều tình cảm sự quan tâm của các cấp, các nghành như quỹ bảo trợ trẻ em, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị trấn, hội khuyến học huyện, hội khuyến học thị trấn  đã có những phần quà gửi các em nhân dịp tết trung thu.

Hơn thế nữa, Tết Trung thu năm nay vẫn ấm áp tròn đầy, bởi  các doanh nghiệp và nhà hảo tâm cũng đã huy động các nguồn lực trao quà tặng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em là con em những người đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch… Với những hoạt động thiết thực đó, năm nay tết trung thu ở Trường tiểu học thị trấn Mường Chà sẽ vẫn là một mùa trăng ấm áp, vui tươi đối với các em nhỏ và sẽ có nhiều mùa Trung thu khác, khi cả nước  chúng ta kiểm soát và chiến thắng được đại dịch COVID-19.

                                                        Tin trường tiểu học thị trấn

 

 

Content

 

Bài viết liên quan