GIAO LƯU VĂN NGHỆ ỦNG HỘ TRẺ EM TÀN TẬT VIỆT NAM

   

          Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”,“Lá lành đùm lá rách”, giáo dục đạo đức và cuộc sống cộng đồng là một việc làm không thể thiếu trong nhà trường. Sáng ngày 3 tháng 1 năm 2020, trường Tiểu học Thị trấn Mường Chà đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ mang nhiều ý nghĩa với đoàn trẻ em khuyết tật đến từ trung tâm dạy nghề nhân đạo và tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam với chủ đề “ Thắp sáng ước mơ ”.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

( Đoàn trẻ em khuyết tật )

( Múa - hát bài ''Bay vào tương lai'' của các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn)

( Giao lưu văn nghệ của đoàn trẻ em khuyết tật )

( Hát đơn ca '' Điều em muốn '' và tốp múa của các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Mường Chà )

( Giao lưu văn nghệ của đoàn trẻ em khuyết tật )

     Buổi giao lưu diễn ra với sự tham gia của thầy cô giáo, học sinh toàn trường. Trong không khí đầy sự cảm thông, thầy cô giáo và học sinh của trường thực sự xúc động trước các tiết mục văn nghệ, giản đơn nhưng đầy ý nghĩa mà các học sinh khuyết tật biểu diễn. Mặc dù các em là những người tật nguyền, thiệt thòi, bất hạnh nhưng trái tim các em không hề khuyết tật, không khuất phục trước số phận, vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để tự mình khẳng định bản thân và hòa nhập với cộng đồng.

Thầy giáo Phùng Ngọc Tuấn - phó hiệu trưởng nhà trường có đôi lời phát biểu đầy cảm xúc.

   Bằng hành động thiết thực, các thầy cô và các em học sinh của trường Tiểu học Thị trấn Mường Chà đã quyên góp, ủng hộ cho Đoàn với số tiền 3.384.000 đồng.

        Buổi giao lưu kết thúc đã để lại trong lòng thầy và trò nhà trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các em khuyết tật. Chắc chắn rằng, sau khi chương trình kết thúc, các em học sinh tự hứa với lòng mình sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và tu dưỡng đạo đức tốt để góp sức mình sẻ chia, giúp đỡ những người khuyết tật thực hiện những ước mơ của họ. Những tấm lòng nhân ái luôn là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm tươi đẹp.

 

                                                                            Tác giả

                                                                     Tòng Thị Khiên

 

Bài viết liên quan