HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA CÁC THẦY, CÔ GIÁO TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN

 

 

Phong trào Hiến máu tình nguyện là hoạt động ý nghĩa, đậm tính nhân văn, đã trở thành ngày hội thường niên của huyện Mường Chà nói chung và Trường Tiểu học Thị trấn nói riêng. Ngày 12/12/2019 Huyện Mường Chà kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Điện Biên tổ chức thành công hoạt động “Hiến máu Tình nguyện”tại Trung tâm Hội Nghị dành cho các đơn vị trên địa bàn Huyện.

Đ/C: Vũ Thanh Minh ( Phó tránh văn phòng)-Khai mạc buổi lễ

Trong buổi lễ khai mạc đ/c: Lò Trung Kiên - Phó phòng nội vụlên đọc các quyết định khen thưởng cho 8 cá nhân và 5 đơn vị có thành tích cao trong phong trào “Hiến máu tình nguyện” của Huyện Mường Chà:

Đ/c: Lò Trung Kiên đọc các quyết định khen thưởng

Các cá nhân có thành tích cao trong phong trào hiến máu tình nguyện

5 đơn vị cóthành tích cao trong phong trào hiến máu tình nguyện

Sau lễ khai mạc các cán bộ, giáo viên di chuyển ra khu vực bên ngoài làm các thủ tục theo quy định để hiến máu. Tham gia hoạt động lần này Trường Tiểu học Thị Trấn có 3cán bộ giáo viênvà 1 Cán bộ quản lý:

Thầy: Phùng Ngọc Tuấn – Phó Hiệu Trưởng nhà trường

Thầy: Nguyễn Cảnh Dương – Giáo viên thể dục

Cô: Đinh Thị Chầm – Giáo viên lớp 1A4

Thầy: Quàng Văn Thân – Cán bộ y tế

Trong buổi hiến máu các cán bộ, giáo viênđược khám và tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo huyết áp, cân nặng; được đội ngũ y bác sĩ kiểm tra và thông báo kết quả xét nghiệm máu một cách "riêng tư" (nếu người hiến máu mắc bệnh).

 

Các cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe trước khi vào hiến máu

Sau khi tham gia hiến máu, các cán bộ, giáo viên di chuyển sang khu chăm sóc – khu ăn – khu bồi dưỡng (nhận quà sau khi hiến máu) để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tình nguyện viên theo đúng quy định hiện hành của nhà nước. Các cán bộ, giáo viên hiến máu được cấp Giấy Chứng nhận Hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo Hiến máu nhân đạo - Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Điện Biên.

Giấy Chứng nhận Hiến máu tình nguyện

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thương người như thể thương thân, hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”. Nối tiếp truyền thống đó “Chung dòng máu trẻ - Vì sức khỏe cộng đồng”, chương trình Hiến máu tình nguyện Huyện Mường Chà nói chung và Trường Tiểu học Thị trấn nói riêngđã góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm và tình cảm của các thành viên trong ngôi nhà Mường Chà đối với cộng đồng và xã hội.

                                                                                         Người viết

                                                                                   Đinh Thị Chầm

Bài viết liên quan