Hoạt động giáo dục của trường tiểu học Thị trấn sau thời gian nghỉ chống dịch Covid- 19.

         Nhằm thực hiện tốt  văn bản số 217/PGD&ĐT ngày 22 tháng 4 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Mường Chà V/v tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dich Covid- 19. Trường tiểu học Thị trấn đã có những việc làm thiết thực để đảm bảo đưa 100% số lượng học sinh quay lại trường và đảm bảo chất lượng giáo dục.

       Trường tiểu học thị trấn nằm trên địa bàn thị trấn song số lượng học sinh dân tộc khá đông trong đó có học sinh ở tổ dân phố 10 chủ yếu là người HMoong đới sống kinh tế gặp nhiều khó khăn trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid -19 học sinh của những gia đình này theo bố mẹ đi làm nương xa và cả những học sinh trái tuyến về học tại trường  nên việc huy động những học sinh này quay trở lại lớp học gặp không ít khó khăn. Nhưng không vì thế mà bỏ mặc các em, Các thầy, cô giáo nhà trường đã không quản ngại mưa, nắng trong thời tiết giao mùa lặn lội lên tân nương xa để huy động các em quay trở lại lớp học.

                                    ( Các thầy cô giáo lên bản huy động học sinh đến trường)

 Vào sáng ngày 27/4 ngày đầu tiên khi các em quay lại trường học trên gương mặt các em đều lộ rõ niềm phấn khởi, vui tươi khi các em bước vào cổng trường các thầy cô đã chờ sẵn làm công tác chăm sóc sức khỏe nhằm phòng chống dịch cho các em như đo thân nhiệt cho từng em, phát cho các em từng chiếc khẩu trang, hướng dẫn các em vệ sinh tay bằng dung dịch diệt khuẩn khô.

               ( Các thầy, cô làm đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh sát khuẩn tay trước khi vào lớp)

    Bước vào lớp học em nào em nấy nét mặt rạng ngời các em được các thầy cô giáo hướng dẫn kĩ hơn những việc cần làm khi đến trường để phòng chống dịch  cho bản thân và cộng đồng. Các em được cùng các thầy, cô tìm hiểu  những kiến thức mới, hình thành kĩ năng mới em nào cũng hăng say, tích cực học tập.

                                                             ( Cô giáo và các em hăng say học tập)

 Nhìn các em học học sinh thân yêu hàng ngày đeo cặp sách tung tăng đến trường. Những người làm công tác giáo dục, các thầy cô giáo ai nấy đều  hồ hởi, phấn khởi hy vọng một năm giáo dục sẽ đạt kết quả như mong đợi.

                                                                ( Nguồn tin của trường tiểu học thị trấn)

Bài viết liên quan