Học sinh trường tiểu học Thị Trấn Mường Chà với cuộc thi"Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ"

 

 

         Thực hiện CV số 58/HĐĐ ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Hội đồng đội huyện Mường Chà v/v tuyên truyền hưởng ứng tham gia cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi –Thiếu nhi với Bác Hồ”

           Nhằm giáo dục cho thiếu nhi Việt Nam niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng,

           Cùng với đó, khích lệ các em thiếu nhi học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ bằng những hành động, việc làm cụ thể để các em phấn đấu rèn luyện, học tập mai sau trở thành những chủ nhân có đức, có tài, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

         Hưởng ứng Cuộc thi "Bác Hồ với Thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" dành cho đội viên, thiếu niên nhi đồng do hội đồng đội Mường Chà phát động. Liên đội trường tiểu học Thị Trấn Mường Chà đã xây dựng kế hoạch và triển khai  cuộc thi tới toàn thể học sinh từ khối 1 đến khối 5 .        

        Cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh trường tiểu học Thị Trấn Mường Chà tích cực hưởng ứng tham gia.

     Cuộc thi diễn ra từ ngày 15/4/2020 – 30/6/2020 được tổ chức với ba hình thức: thi vẽ tranh, thi viết và thi trực tuyến. Tùy theo điều kiện và sở thích, các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 hoặc có thể tham gia cả 3 hình thức thi. Trong phần thi vẽ tranh, các thí sinh sẽ thể hiện ý tưởng của mình theo chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”. Tham gia phần thi viết, các thí sinh có thể sáng tác văn, thơ hoặc tùy bút với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, qua đó thể hiện suy nghĩ, tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ và những việc làm tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy. Còn ở phần thi trực tuyến, các thí sinh sẽ thi trắc nghiệm trên máy tính tìm hiểu những sự kiện, địa danh, câu chuyện gắn với Bác Hồ.

     Phần thi trực tuyến, các thí sinh sẽ thi trắc nghiệm tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những địa danh lịch sử, những câu chuyện về Bác

Các em học sinh làm bài dự thi trực tuyến

                      Em: Nguyễn Thị Loan học sinh lớp 4A1-chăm chú tham gia cuộc thi

Với nội dung thi vẽ tranh mỗi tranh vẽ của các em đều thể hiện rất sinh động tình yêu thương, sự quan tâm, chăm lo ân cần của Bác Hồ đối với thiếu nhi  và những tình cảm kính trọng, biết ơn của thiếu nhi đối với Bác Hồ.

                     

         

                                      Các em học sinh tham gia phần thi vẽ tranh

                   Một số tác phẩm tiêu biểu  của các em học sinh đến từ các khôi  lớp

 Tác phẩm :Chúng cháu bên Bác Hồ của em Hà Thảo Vy lớp 4a3

  Tác phẩm :Bác Hồ kính yêu của em Nguyễn Hà Linh lớp 5a3

                              Tác phẩm :Bác Hồ và thiếu nhi của em Nguyễn Đức Nam lớp 3a2

                Tác phẩm :Chúng em bên Bác Hồ của em Phạm Ngọc Anh lớp 3a3

      Phần thi viết là nơi các em có thể sáng tác văn, thơ, tùy bút với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, qua đó thể hiện tình cảm, suy nghĩ của thiếu nhi đối với Bác Hồ, những việc làm tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy

Lời hứa của em  Phương Nhi –Lớp 2A 2

                   Bài thơ " Bác Hồ ơi" của em Khánh Linh lớp 2A1

       Sau một thời gian phát động, học sinh trường tiểu học Thị Trấn Mường Chà đã tham gia đông đảo và tích cực. Dù chỉ là những nét vẽ ngây thơ, những vần thơ còn non nớt nhưng đã thể hiện được tình cảm trong sáng của các em đối với người Cha già của dân tộc.

     Cuộc thi sẽ tiếp tục kéo dài tới ngày 30/6 và đang tiếp tục thu hút các em thiếu nhi,nhi đồng trong toàn trường tích  cực tham gia.

                                                                                                              

 Người viết

      Phạm Oanh - Thanh Nhàn

 

 

                                                                                                                

Bài viết liên quan