HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN MƯỜNG CHÀ NĂM HỌC 2021-2022

Năm học 2021-2022 diễn ra trong thời gian cả nước đang gồng mình chống dịch covid 19. Nhưng cùng với sự nỗ lực không ngừng vươn lên của thầy và trò trường Tiểu học Thị trấn Mường Chà quyết tâm hoàn thành mục tiêu giáo dục năm học 2021-2022. Đúng 13 giờ 45 phút ngày 24/9/2021, trường Tiểu học Thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2021 – 2022 nhằm phát huy quyền làm chủ của viên chức, người lao động đồng thời nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức làm việc hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển và đổi mới của đất nước.

Hội nghị được tiến hành dân chủ,  nghiêm túc theo đúng văn bản hướng dẫn của các cấp. Đoàn chủ tịch gồm cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Lò Thị Thanh Bình–Chủ tịch công đoàn cơ sở và Phìn Thị Bích Loan - Ủy viên BCHCĐCS; cô giáo Nguyễn Thị Bình thư kí hội nghị.

( Một số hình ảnh trong hội nghị)

Dưới sự điều hành của đoàn chủ tịch, hội nghị đã thông qua các  báo cáo quan trọng: Báo cáo khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và thông qua nhiệm vụ, giải pháp, các chỉ tiêu năm học 2021-2022; Báo cáo thực hiện nghị quyết Hội nghị Viên chức, người lao động năm học 2020-2021 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022; Báo cáo kết quả phong trào thi đua năm học 2020-2021 phát động phong trào thi đua năm học 2021-2022.

Năm học 2021-2022 trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc được Đảng Ủy tặng giấy khen; Trường Đạt tập thể Lao động xuất sắc; Được Chính Phủ tặng Bằng khen. Công Đoàn vững mạnh được Liên đoàn Lao Động huyện tặng giấy khen; Trường được UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Điện Biên tặng giấy khen ghi nhận thành tích trong công tác duy trì giữ vững trường chuẩn Quốc gia mức độ 2; Ca nhân nhà trường có 01 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 01 cá nhân được Sở giáo dục tặng giấy khen. CSTĐCS: 6 đ/c; UBND huyện khen: 12 đ/c; LĐTT: 34 đ/c. Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học và tiểu học đạt 100%. Có 3 sản phẩm sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng đạt giải cấp huyện, trong đó có 01 sản phẩm đạt giải cấp tỉnh. Các cuộc thi như: Aerobic, cầu lông cấp tỉnh đều đạt giải khá cao. Năm học 2021-2022 nhà trường tiếp tục phấn đấu tập thể trường Lao động xuất sắc Đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen;Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học và tiểu học đạt 100%. Thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 với hai khối lớp 1 và 2. Chỉ đạo khối 3,4,5 vận dụng linh hoạt PPDH, hình thức tổ chức nhằm phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh. Xây dựng và tổ chức các hoạt động giáo dục linh hoạt phù hợp với thực tế nhà trường đảm bảo vận dung "thời gian vàng" để hoàn thành và nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường trong tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp.

Tại hội nghị cũng đã thông qua các dự thảo: Quy chế làm việc; Quy chế thi đua khen thưởng, kỷ luật; Quy chế thực hiện dân chủ; Quy chế sử dụng tài sản công; Quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường được áp dụng thực hiện cho giáo viên, nhân viên nhà trường năm học 2021-2022. Đoàn chủ tịch đã tổ chức thảo luận tổng hợp ý kiến, kiến nghị đề xuất  của cán bộ, giáo viên, nhân viên. Phần thảo luận của Hội nghị đã diễn ra hết sức sôi nổi. Các ý kiến nêu ra trong hội nghị được thảo luận và thống nhất cùng các ý kiến người lao động đã nêu tại hội nghị về: công tác nâng cao chất lượng dạy học, công tác bảo quản cơ sở vật chất nhà trường, công tác phòng chống dịch covid 19 và công tác giáo dục phẩm chất và phát triển năng lực cho học sinh.

Trong năm học 2020-2021, những hoạt động của nhà trường luôn có sự kiểm tra giám sát  của Ban Thanh tra Nhân dân trường học để các hoạt động luôn được thực hiện đúng hướng. Cô giáo Lù Thị Truyền - Trưởng ban Thanh tra Nhân dân  đã thông qua Báo cáo Công tác thanh tra năm học 2020-2021 đánh giá các hoạt đông kiểm tra, giám sát của Ban thanh tra và đề ra phương hướng hoạt động công tác thanh tra năm học 2021-2022; Hội nghị đã kiện toàn lại Ban thanh tra nhân dân năm học 2021-2022 với 3 đồng chí: Lù Thị Truyền (Trưởng ban), Đào Thị Hải Thu, NguyễnThị Loan.

Nghị quyết Hội nghị CB-VC, Người lao động năm học 2021-2022 được thông qua trong sự đồng thuận và nhất trí cao của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường.

Hội nghị kết thúc sau phần phát động phong trào thi đua năm học 2021-2022 của cô giáo Lò Thị Thanh Bình với mong muốn toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà  trường cùng nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt mục tiêu đề ra trong năm học này.

Với sự quyết tâm, nỗ lực, đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, Nhất định năm học 2021-2022 nhà trường sẽ gặt hái được thành công, Luôn xứng đáng là Tập thể Lao động xuất sắc nhiều năm, là lá cờ đầu trong phong trào giáo dục của huyện nhà.

Người viết:

Đào Thị Hải Thu