HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019- 2020 TỔ CHUYÊN MÔN KHỐI 1

 

      Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học và Kế hoạch tổ chức các phong trào thi đua năm học 2019- 2020 của Trường Tiểu học Thị trấn Mường Chà. Tổ chuyên môn khối 1 hưởng ứng  phong trào thi đua Hội thi giáo viên giỏi cấp trường . Đây là một hoạt động lớn của nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Hội thi được tiến hành từ ngày 28/10 đến hết ngày 01/11/2019.

        Hội thi có 3 đồng chí giáo viên trong tổ đã tham gia với các nội dung thi: Phần thi Sáng kiến kinh nghiệm; Kiểm tra năng lực giáo viên;  Thi giảng dạy. Ban giám khảo hội thi đã làm việc một cách công bằng, vô tư, giáo viên dự thi đã tham gia thi một cách nghiêm túc theo đúng quy chế và điều lệ hội thi đã ban hành.

         Hầu hết các tiết dạy đã sử dụng hợp lý các phương pháp giảng dạy phù hợp với đặc trưng của từng bộ môn. Trong mỗi tiết dạy, việc sử dụng các hình thức tổ chức dạy học khá linh hoạt. Hoạt động học tập của học sinh đã được tích cực hóa, nhất là bước hình thành kiến thức mới; Bên cạnh hoạt động cá nhân, nhiều tiết dạy giáo viên đã biết tổ chức cho học sinh có nhiều cơ hội để hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong học tâp. Một số tiết dạy, giáo viên đã có những biện pháp sáng tạo, linh hoạt nhằm củng cố, khắc sâu kiến thức cho học sinh; quan tâm dành thời gian cho việc thực hành luyện tập, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.  Các thiết bị đồ dùng dạy học hiện có ở các trường đều được khai thác sử dụng, thực hiện khá thành công giới thiệu các hình ảnh trực quan, mẫu vật... gây được sự hứng thú trong học tập của học sinh, nhiều tiết học diễn ra nhẹ nhàng, sinh động có hiệu quả. Các giáo viên đã nỗ lực mạnh dạn, tự tin đổi mới phương pháp dạy học theo hướng giáo dục lấy học sinh làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, sự chuẩn bị chu đáo về bài dạy.

      Một số hình ảnh trong hội thi:

                                      Hình ảnh các giáo viên tham gia phần thi lý thuyết

                       UDCNTT trong giờ dạy Tiếng Việt của cô giáo  Hoàng Thị Duyên 

                         Cô giáo Lương Thị Nhàn trong giờ dạy môn Mĩ thuật

                                       Tiết dạy  của cô giáo Đinh Thị Chầm

         Hội thi Giáo viên dạy giỏi của trường không chỉ dừng lại ở ý nghĩa của một kỳ thi mà còn tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy. Đồng thời một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ các thầy, cô giáo của trường trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy. Qua Hội thi giáo viên nắm chắc hơn về nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động dạy và học. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề.

        Tôi tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.Mong rằng các  cô sẽ luôn cố gắng hơn nữa để nâng cao chuyên môn cũng như chất lượng học tập cho các em học sinh thân yêu của mình.

          Qua hội thi là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho các cô giáo trong tổ khối có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề  để giúp cho Nhà trường luôn xứng đáng là nơi gửi trao đầy tin tưởng của các bậc phụ huynh.

                   Người viết

 

 

     Nguyễn Thị Loan


 

 

 

Bài viết liên quan