Hưởng ứng ngày sách Việt Nam của thầy và trò Trường tiểu học Thị trấn Mường Chà.

 

Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý. Người ta đọc sách để biết về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất. Song, người ta còn đọc sách để thưởng thức cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Có thể nói, sách là  người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống biết hy sinh; sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội.

Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách. Ngày 22 tháng 4 năm 2019, trường tiểu học thị trấn phát động tuần lễ ngày hội đọc sách với nhiều hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh sách, nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu  sách, đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc sách khơi gợi trí tò mò, tìm hiểu khám phá cái hay cái đẹp trong mỗi cuốn sách tạo hành trang cho các em trong cuộc sống cũng như trong học tập.

 

(Một số hoạt động của các em trong ngày hội đọc sách)

Ngày hội đọc sách của trường diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, Các thầy cô giáo và các em học sinh đã tạo nên những gian trưng bày, giới thiệu sách vô cùng phong phú như: Bác Hồ kính yêu của em, tổ quốc nơi đầu sóng, Biển đảo quê hương em…Cùng những câu chuyện kể theo sách được các em dàn dựng theo hình thức diễn kịch, kể chuyện và những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhằm gửi tới một thông điệp “sách là nguồn tri thức vô tận, Hãy khám khá”.

Ngày sách Việt Nam là dịp để các em trong trường phát động phong trào “ Góp một cuốn sách nhỏ - đọc ngàn cuốn sách hay” nhằm tăng số lượng sách, đa dạng phong phú các loại sách, báo cho thư viện nhà trường. Trong ngày hội đọc sách này thư viện nhà trường đã nhận được nhiều những cuốn sách vô cùng ý nghĩa của các nhà hảo tâm, các thầy, cô và các em mang đến. Trân trọng cảm ơn nhà sách Hoài Anh đã động viên cô và trò  bằng những cuốn sách hay và ý nghĩa để cô và trò có thêm cơ hội khám phá tìm hiểu.

(Nhà sách Hoài Anh tặng nhà trường những cuốn sách bổ ích)

 

Tại ngày hội đọc sách này nhà  trường  đã trao  thưởng cho những tập thể, cá nhân đã mang đến cuốn sách, câu chuyện lí thú, bổ ích. Với mong muốn các em sẽ là  những “ Đại sứ văn hóa đọc” để truyền lửa niềm đam mê đọc sách đến người thân và bạn bè xung quanh.

 

(Cô Đỗ Thị Phương trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt kết quả )

 

Bài viết liên quan