MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 22/12 CỦA THẦY  VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN MƯỜNG CHÀ

 

        Nhân dịp Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944-22/12/2020 và kỷ niệm 31 năm ngày Quốc phòng toàn dân 22/12/1989-22/12/2020. Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn và lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Trường Tiểu học thị trấn Mường Chà đã tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa với chủ đề: “Thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam”

        Xuyên suốt trong tháng 12, nhiều hoạt động đã được các giáo viên nhiệt liệt hưởng ứng qua việc tìm tòi, sáng tạo thiết kế những trang giáo án hay, những bài dạy tốt. Các cô giáo đã trang trí thêm trong lớp học theo chủ đề "Uống nước nhớ nguồn", hướng các em học sinh vào bài dạy bằng việc trải nghiệm nhiều tài liệu, hình ảnh sinh động về cuộc sống, sinh hoạt, công việc hàng ngày của các chiến sỹ Bộ đội Cụ Hồ qua các thời kỳ lịch sử cho đến ngày nay. Qua đó giáo dục các em tình yêu thương trân trọng những nỗi gian nan vất vả, sự trang nghiêm và vẻ đẹp mộc mạc của người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam.
       Đặc biệt sáng ngày 07/12/2020 trong tiết sinh hoạt dưới cờ Liên đội nhà trường đã tổ chức long trọng buổi giao lưu ý nghĩa với các chú bộ đội đang đóng quân trên địa bàn huyện Mường Chà, các chú bộ đội đã ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội Nhân dân Việt Nam, ngoài ra còn bồi dưỡng cho các em lòng tự hào về truyền thống của cha ông ta, giáo dục lòng biết ơn đối với công lao của những người đã và đang hằng ngày không ngại hi sinh, khó khăn gian khổ đấu tranh để bảo vệ tổ quốc. Thông qua các hoạt động học, trò chơi, hoạt động ngoài trời, sinh hoạt tập thể, hoạt động lao động… các em còn tập những động tác nghiêm trang của người lính Cụ Hồ, rất nhiều học sinh xuất phát từ tình cảm trân trọng đó các em đã làm thiếp chúc mừng để tặng chú bộ đội, tô vẽ các bức tranh sinh động về hình ảnh các chú bộ đội nhập dịp Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2020.
      Những hoạt động hướng về Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944-22/12/2020 và kỷ niệm 31 năm ngày Quốc phòng toàn dân 22/12/1989-22/12/2020 đã làm tăng thêm không khí thi đua của toàn trường thêm sôi nổi, khí thế. Từ những hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa này mà đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Thị trấn Mường Chà càng thêm phấn khởi, yêu nghề, đoàn kết, chung sức chung lòng ươm những mầm xanh cho tương lai của quê hương đất nước./.

Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

 

 

                                                                     Người viết

 

                                                                 Nguyễn Thị Phương

 

 

 

Bài viết liên quan