NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN

 

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại . Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm, trí óc ta mở mang, văn minh hơn, ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao!

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp, tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng, kĩ năng tư duy, logic, giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

Ngày 22  tháng 4 năm 2019 . Trường Tiểu học Thị trấn  tổ chức Ngày hội đọc sáchVới mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

Tham dự ngày hội đọc sách có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 475 em học sinh trường Tiểu học Thị trấn. Trong ngày hội đọc sách năm nay các em đã quyên góp được rất nhiều quyển sách, truyện. Ngoài ra các em còn được tham gia múa hát, được kể các câu chuyện ở trong sách, tham gia thuyết trình về sản phẩm trưng bày sách của mình.

Mở đầu cho Ngày hội đọc sách là một số tiết mục văn nghệ chào mừng:

                    

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

 

Sau chương trình văn nghệ chào mừng là lời phát biểu khai mạc ngày hội của Đồng chí: Nguyễn Thị Mai Anh - Hiệu trưởng nhà trường 

Đ/c: Nguyễn Thị Mai Anh - Hiệu trưởng nhà trường

                                               Tiếp theo chương trình là phần quyên góp sách của nhà sách Hoài Anh

Nhà sáchHoài Anh tặng sách cho nhà trường

                                                                    Phần thi kể chuyện của các em học sinh:

 

   Một số hình ảnh kể chuyện của học sinh

Với sự thể hiện hết mình của các thí sinh thì giải nhất đã thuộc về em “Hoàng khánh Linh”, Giải nhì thuộc về em “Trần Thị Thanh Trúc”, Giải ba thuộc về em “Tô Phương Linh”.

       Đại diện HS tham gia thuyết trình về phần trưng bày sách của các khối lớp:

 

 

Kết quả trưng bày sách của các khối:

Giải nhất: Khối 5; Giải nhì: Khối 3; Giải ba: Khối 4

Cô Đỗ Thị Phương – Phó hiệu trưởng nhà trường lên trao giải cho các em.

 

Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Cuối buổi Ngày Hội các đại biểu cùng các thầy cô giáo và học sinh được tham quan gian sách trưng bày của các lớp với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa và sắp xếp rất đẹp mắt. Phòng đọc của thư viện nhà trường cũng mở cửa để chào đón các thầy cô giáo và các em học sinh đến tham quan. Chúng tôi hi vọng rằng không chỉ ngày hội, mà ngày nào các em cũng được vui chơi và tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thế.

 

 

Một số hình ảnh học sinh tham quan gian trưng bày sách và đọc sách trong thư viện.

 

    “Ngày hội đọc sách” của Trường Tiểu học Thị trấn Mường Chàđã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý          nghĩa của ngày hội đọc mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau     ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp         phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.


                                                                                        Tác giả

Hoàng Thị Duyên

Bài viết liên quan