NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG TÔI

 

          Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, “Sách” đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. “Sách” thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng.  Người ta thường nói “Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ- nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người”. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn.

Chính vì vậy, để giúp cho các em tích cực, chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “Chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học. Vào ngày 22 tháng 4 năm 2019 trường Tiểu học Thị Trấn Mường Chà đã tổ chức “ Ngày hội đọc sách” để hưởng ứng phong trào chung của ngày sách Việt Nam. Về dự với “Ngày hội đọc sách” có các đồng chí trong  Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trong toàn trường. “Ngày hội đọc sách” diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực như:  Kể chuyện theo sách, tuyên truyền giới thiệu sách theo từng khối lớp từ lớp 1 đến lớp 5

Mở  đầu cho ngày hội sách là một số tiết mục văn nghệ chào mừng.

 

                              Tiết mục song ca của em Thanh Trúc- Sơn Quyền.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng là lời phát biểu khai mạc ngày hội của cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh- Hiệu trưởng nhà trường.

         

 

 

Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn, bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, Hi vọng rằng chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên, các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh .

 

         

(Các em học sinh giới thiệu về các loại sách mà mình sưu tầm được)

 

Cuối buổi của Ngày Hội các thầy cô giáo và cac bạn học sinh được tham quan gian sách trưng bày của các lớp với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa và sắp xếp rất đẹp mắt. 

 

 

                  Các em học sinh đi tham quan góc trưng bày sách.

Cuối cùng thay mặt Ban giám hiệu nhà Trường Cô Đỗ Thị Phương phó hiệu trưởng nhà trường đã trao giải cho từng cá nhân học sinh và các khối lớp có kết quả cao trong cuộc thi. Giải nhất thuộc về khối lớp 5.Giải nhì : Khối lớp 3. Giải ba: Khối lớp 4.

( Cô Đỗ Thị Phương trao giải cho các khối lớp )

Biết đọc không có nghĩa là đọc thông viết thạo mà đọc còn phải tiến tới đọc hay, viết giỏi, đọc một, hiểu mười. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kỹ năng sống cho mỗi người. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của “Ngày hội đọc sách”.

Ngày hội đọc sách” của Trường TH Thị Trấn Mường Chà đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

 

                                                                                                           Tác giả

 

                                                                                                  Lò Thị Phương Thảo.

Bài viết liên quan