NGÀY HỘI GIAO LƯU TIẾNG ANH  CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN MƯỜNG CHÀ

 

Căn cứ công văn số 701/PGDĐT - THCS ngày 05/11/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo V/v Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào học tiếng anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường.

Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ phố biến được sử dụng rộng khắp hầu hết ở các quốc gia trên thế giới. Khi xu thế hội nhập đang ngày càng phát triển thì mối quan hệ của con người cũng như sự hợp tác trong công việc không chỉ bó hẹp trong đất nước Việt Nam mà còn mở rộng ra trường quốc tế. Tiếng Anh đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày từ việc giao tiếp đến những cơ hội trong học tập, làm việc, cũng như các mối quan hệ hợp tác kinh doanh…Chính vì vậy, việc học Tiếng anh là hết sức quan trọng và rất cần thiết đối với mỗi cá nhân.

Thực hiện phong trào học Tiếng anh, xây dựng và phát triển môi trường học Tiếng anh trong nhà trường nhằm mục đích tạo các sân chơi lành mạnh, bổ ích và có ý nghĩa, giúp học sinh mở rộng vốn hiểu biết, phát triển năng lực phẩm chất và nâng cao khả năng giao tiếp bằng Tiếng anh. Ngày 04/11, trường tiểu học Thị trấn Mường Chà tổ chức buổi giao lưu Tiếng anh với chủ đề “Christmas Day”.

Buổi giao lưu có sự tham dự của cô Nguyễn Thị Mai Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô trong BGH và toàn thể các thầy cô trong hội đồng nhà trường.

Mở đầu chương trình cô Nguyễn Thị Mai Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc Buổi Giao lưu Tiếng anh cấp trường năm học 2020 -2021.

                                     

Buổi giao lưu gồm 3 phần: Mở đầu, khởi động chương trình là các tiết mục văn nghệ “If you’re happy”, “We wish you a merry christmas” do các bạn học sinh CLB Tiếng Anh nhà trường biểu diễn.Cùng với đó là vở kịch “Một ngày ở Việt Nam” do Học sinh khối lớp 5 thể hiện.

Sau phần khởi động là phần thi tài năng. Ở phần giao lưu này có 3 đội chơi đại diện cho 3 khối lớp 3,4,5, mỗi đội có 5 bạn. Trong thời gian 20 phút các em sẽ thể hiện phần giới thiệu đội chơi, giới thiệu bản thân mình bằng các tiết mục văn nghệ hay các vở kịch thể hiện cá tính riêng của từng đội và phần thuyết trình bằng Tiếng Anh với chủ đề “Christmas Day”.

           Hồi hộp nhất là phần thi Rung Chuông Vàng. Các bạn học sinh đến từ các khối lớp 3,4,5 rượt đuổi nhau từng câu hỏi tạo nên sự hồi hộp, hấp dẫn cho buổi giao lưu. Sau câu hỏi số 18, bạn Phạm Ngọc Anh học sinh lớp 4A3 là thí sinh xuất sắc nhất của phần thi Rung Chuông Vàng. Thay mặt Ban giám hiệu, cô Giáo Đỗ Thị Phương – Phó hiệu trưởng nhà trường đã trao quà lưu niệm cho các bạn học sinh tham gia giao lưu.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu

                 

            Để đông đảo học sinh toàn trường được tham gia, thể hiện khả năng tiếng Anh của mình, trong thời gian bố trí sân khấu chuẩn bị cho phần thi Rung Chuông Vàng ban tổ chức đã thực hiện phần giao lưu khán giả: các em học sinh trong toàn trường được trả lời các câu hỏi tiếng Anh; giao tiếp với thầy cô giáo bằng Tiếng anh. Rất nhiều các bạn học sinh đã nhận được phần quà ý nghĩa của chương trình. Qua phần giao lưu này giúp các em học sinh có kĩ năng nghe, nói tiếng Anh tốt hơn và rèn kĩ năng giao tiếp mạnh dạn, tự tin.

Bài hát “Shinning friends” do hai bạn Trần Bảo Ngọc và Nguyễn Quỳnh Chi lớp 4A2 thể hiện đã khép lại ngày hội giao lưu tiếng Anh. Buổi giao lưu Tiếng Anh này sẽ là ngọn lửa thổi bùng lên niềm đam mê và yêu thích tiếng Anh của các bạn học sinh trường tiểu học thị trấn Mường Chà.

Tác giả: Đỗ Thị Phương

Bài viết liên quan