Phát huy hiệu quả năng lực dạy và học ngoại ngữ tại trường Tiểu học Thị trấn

Thực hiện hướng dẫn số 701/PGD-THCS ngày 05 tháng 11 năm 2020 của PGD&ĐT Mường Chà V/v Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường. Sáng  ngày 30/11, trường Tiểu học Thị trấn đã tổ chức lễ phát động “Phong trào học ngoại ngữ trong nhà trường”

Phát biểu tại buổi phát động, Cô Nguyễn Thị Mai Anh hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh nhằm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ về chất lượng, thời lượng sử dụng ngoại ngữ, trường Tiểu học thị trấn đã xây dựng kế hoạch về việc tổ chức phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường cụ thể là các thầy cô giáo trực tiếp dạy Tiếng Anh, Cán bộ giáo viên trong nhà trường đặc biệt là các em học sinh. Theo đó, các Giáo viên sẽ chủ động phát huy hiệu quả năng lực dạy, học ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng.  Cán bộ, nhà giáo cùng học tập, nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ với học sinh. 

Với lễ phát động lần này, Nhà trường kì vọng tất cả cán bộ, nhà giáo và học sinh trong nhà trường sẽ phát huy hiệu quả năng lực dạy và học. Tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin, công việc. Bằng cách làm này, chúng tôi tin tưởng năng lực tiếng Anh và các năng lực ngoại ngữ khác của cán bộ giáo viên, nhân viên sẽ được cải thiện và tiến bộ nhanh chóng, tạo thêm nhiều cơ hội phát triển cho nhà trường. Đây là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho phát triển đất nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Chính vì vậy, cô Nguyễn Thị Mai Anh  hiệu trường nhà trường mong muốn các em học sinh nỗ lực, tìm tòi, học hỏi và phát huy tinh thần giỏi ngoại ngữ của học sinh năng động, sáng tạo hơn nữa trong học tập.

           Qua các hoạt động tại buổi Lễ, học sinh có cơ hội được chia sẻ trải nghiệm, củng cố kiến thức, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh thông qua các hoạt động tập thể, giúp học sinh phát triển 4 kỹ năng khi học tiếng Anh.
           Buổi phát động đã tạo lập môi trường học để giáo viên và học sinh nâng cao hiệu quả dạy và học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, khuyến khích tinh thần tự học tập, tự nâng cao trình độ sử dụng ngoại ngữ và đã trở thành phong trào học tiếng Anh thường xuyên của trường.

Một số hình ảnh trong Chương trình phát động phong trào học tiếng Anh của trường:


                                                                                                 Nguồn tin: Trường tiểu học thị trấn.

Bài viết liên quan