Sinh hoạt Chuyên môn theo "Nghiên cứu bài học" của tổ khối 4+ 5 Trường Tiểu học Thị trấn Mường Chà

        Thực hiện theo công văn số 1315 /BGDĐT-GDTH  ngày 16 tháng 4  năm 2020 Về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học. Cùng với sự chỉ đạo chuyện môn của nhà trường. Tổ chuyên môn 4+5 đã tổ chức nhiều chuyên đề đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo hướng tiếp cận năng lực học sinh, chú trọng các hình thức tổ chức và phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm, tăng cường các hoạt động dạy học, chú trọng rèn kĩ năng tự học cho học sinh một cách phù hợp, nhẹ nhàng và hiệu quả trong quá trình dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục. Đặc biệt là tổ chức chuyên đề về đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng “Nghiên cứu bài học”. Tổ chuyên môn đã lên kế hoạch rất cụ thể, rõ ràng, bám sát thực tế để các giáo viên trong tổ cùng thực hiện một cách tích cực, đồng bộ, có hiệu quả.

      Chiều ngày 15 tháng 5 năm 2020 tổ chuyên môn đã họp và thực hiện bước 1 trong Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học.

  

(Đ/C Đào Hải Thu cùng các đồng chí giáo viên trong tổ thực hiện xây dựng bài học minh họa)

      Tổ chuyên môn thảo luận, thống nhất lựa chọn bài 26C: Gan vàng dạ sắt( tiết 2) môn Tiếng việt lớp 4 tuần 26 và cử đồng chí" Nguyễn Thị Phương" chủ nhiệm và giảng dạy lớp 4a2, dạy minh họa. Qua buổi  họp các đồng chí giáo viên trong tổ cùng nghiên cứu để xây dựng bài học minh họa rất nhiệt tình, mỗi đồng chí đều có những ý kiến đóng góp riêng cho bài học đó.

     Đúng 14 giờ chiều ngày 22 tháng 5 năm 2020, đồng chí Nguyễn Thị Phương đã thực hiện dạy chuyên đề minh họa.

  

(Đ/C Nguyễn Thị Phương thực hiện tiết dạy minh họa.)

           Sau tiết dạy minh họa, toàn thể giáo viên  trong tổ đã có nhiều ý kiến đóng góp, suy ngẫm và chia sẻ về bài học để cùng nhau rút kinh nghiệm, bổ sung, đưa ra biện pháp hiệu quả nhất nhằm nâng cao chất lượng dạy học.

  

(Trao đổi, chia sẻ sau buổi dạy minh họa)

        Có thể nói buổi sinh hoạt rất thành công và được Nhà trường đánh giá cao. Hy vọng rằng, đây sẽ là bước khởi sắc tốt đẹp, đầy hứa hẹn cho một năm học mới thành công!

                                                                                                                                                                                                                          Người viết

                                                                                                                                                                                                                              Lê Hà

Bài viết liên quan