Sinh hoạt dưới cờ- Một tiết hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa và đặc biệt của học sinh trường Tiểu học Thị trấn Mường Chà

 

          Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, mà ngày vui nhất, hứa hẹn nhiều hứng khởi nhất chính là ngày thứ hai đầu tuần với nhiều dự định tốt đẹp, mang tới những khởi đầu đầy năng lượng và quyết tâm.

Khác với những tiết sinh hoạt dưới cờ trước đây, những tiết chào cờ ở trường Tiểu học Thị trấn Mường Chà trở thành hoạt động trải nghiệm thú vị và đa dạng, được học sinh háo hức chờ đón.

Do tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp. Buổi sinh hoạt dưới cờ không được tổ chức tập trung toàn trường như mọi khi, thay vào đó là thực hiện trên các lớp học với sự điều hành của Giáo viên chủ nhiệm lớp và cô Tổng phụ trách. Khi tiếng nhạc vang lên, các em học sinh trong lớp đồng thanh hát vang bài Quốc ca, Đội ca và hướng mắt lên lá cờ Tổ quốc. Nghi lễ chào cờ trên lớp vẫn giữ được sự trang nghiêm. Để các em học sinh luôn ghi nhớ và yêu tổ quốc Việt Nam nơi các em sinh ra và lớn lên.

Học sinh vừa thực hiện phòng chống dịch vừa trang nghiêm trong lễ chào cờ đầu tuần.

Buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần cũng luôn là một hoạt động được nhà trường hết sức chú trọng và ngày càng phát huy.  Trong mỗi buổi sinh hoạt dưới cờ,  ngoài tổ chức nghi thức chào cờ trang nghiêm, các lớp còn tổ chức rất nhiều hoạt động  ngay tại lớp như tuyên truyền về An toàn giao thông, phòng chống dịch bênh,.. đặc biệt là các em còn được trực tiếp tham gia các hoạt động hoạt động trải nghiệm như thực hành trong tình huống giao thông, làm sản phẩm lồng đèn nhân dịp tết trung thu... Đây là một buổi sinh hoạt hấp dẫn, nhẹ nhàng, mang lại  nhiều hứng thú cho học sinh. Qua đó, góp phần giáo dục đạo đức, rèn các kĩ năng cho học sinh, giúp học sinh phát triển toàn diện.

Học sinh được trải nghiệm hoạt động“ Khéo tay hay làm”.

Trải nghiệm cách sơ cứu vết thương.

Thực hành kĩ năng phòng, chống đuối nước.

Các em học sinh miệt mài thể hiện bài vẽ chủ điểm “ Em vẽ ước mơ của em”.

Tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần của thầy và trò trường Tiểu học Thị trấn Mường Chà như một “sân chơi bổ ích”,  khơi dậy sự năng động, sức sáng tạo của học sinh, lan tỏa những thông điệp giáo dục có ý nghĩa, nâng cao nhận thức cho học sinh, tạo ra một khởi đầu tràn đầy năng lượng cho một tuần học tập và làm việc thành công.

                                                                                                               Lê Thị Hà

 

Bài viết liên quan