TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN MƯỜNG CHÀ

 

     Trường Tiểu học Thị trấn Mường Chà nằm tại trung tâm huyện Mường Chà, nhà trường có một đội ngũ giáo viên có bề dày kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Trong đội ngũ giáo viên có cô giáo Nguyễn Thị Loan. Nhắc đến cô Nguyễn Thị Loan các bậc phụ huynh đều có chung một nhận xét "Cô là người tận tâm với nghề, hết lòng dạy dỗ các em học sinh". Nhiều năm qua cô luôn được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ chủ nhiệm lớp 1.

Tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Thị trấn

        Sau khi tốt nghiệp ra trường cô giáo Nguyễn Thị Loan được phân công công tác tại trường Tiểu học Thị trấn Mường Chà. Xuất phát từ tình yêu sâu nặng của mình với con trẻ, với nghề đó chính là động lực lớn giúp cô vượt qua mọi khó khăn thử thách, để ngày càng khẳng định chính mình và tạo niềm tin với các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Ngày nào cũng vậy, cô đến trường từ rất sớm để quan sát giúp đỡ học sinh, từ việc cá nhân của mỗi em đến việc chung của lớp. Với suy nghĩ, học sinh lớp 1 còn nhỏ chưa quen với kỷ luật của trường, lớp, kỹ năng tự phục vụ còn yếu nên cô giáo Loan luôn quan tâm gần gũi, nhiệt tình hướng dẫn các em học tập, các kĩ năng tự phục vụ bản thân. Trưa nào cũng vậy, mặc dù muộn, con nhỏ  nhưng cô vẫn ở lại đợi khi nào các em học sinh bán trú của lớp mình ăn xong, đi ngủ cô mới yên tâm ra về. Cô xác định học sinh lớp 1 là nền tảng cho các lớp học và các bậc học sau này "Móng nhà có chắc thì căn nhà mới vững". Tâm hồn các em như một trang giấy trắng, cô sẽ là người hướng dẫn cho các em vẽ những nét đầu tiên trên trang giấy đó, gieo vào tâm hồn trong trắng của các em những ấn tượng tốt đẹp. Bởi vậy trong các tiết học cô uốn nắn từ tư thế ngồi, cách cầm bút đến từng nét chữ, từng lời nói cho các em. Trong các tiết học, cô chưa khi nào ngồi yên một chỗ mà luôn đi lại đến chỗ em này, sang chỗ em khác hướng dẫn các em cùng kịp tiến độ. Cuối mỗi buổi học, em nào chưa hoàn thành hay còn chậm hơn so với các bạn cô ở lại kèm cặp các em khi nào hoàn thành xong mới thôi. Khi phụ huynh cuối cùng đến đón con lúc ấy cô mới trở về với gia đình mình. Nhờ sự tận tâm với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu, coi các em như chính con em của mình nên lớp lớp các em học sinh qua cô dạy đều đọc thông, viết thạo, làm tính nhanh. Đó là sự khởi sắc đầu tiên của các em trong chặng đường học tập sau này.

  

Cô giáo Loan trong một giờ lên lớp.

Ngoài ra, trong các tiết dạy cô thường xuyên tổ chức tốt các hoạt động để học sinh hứng thú học tập, đầu tư có hiệu quả vào các giờ dạy có ứng dụng công nghệ thông tin. Nhờ đó, mà kết quả học tập của lớp cô chủ nhiệm ngày một tiến bộ, không có HS chưa đạt chuẩn kiến thức kỹ năng, tỷ lệ HS hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập luôn tăng lên hàng năm.

      Ở trường là vậy, khi về với gia đình cũng thế, cô luôn là người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực. Luôn là ngươi phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà.

       Cô giáo Nguyễn Thị Loan là vậy, giản dị trong cuộc sống đời thường, chan hòa với bạn bè, đồng nghiệp, tận tâm với công việc. Cô không ngừng trau dồi kiến thức, học hỏi chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy. Cô đã đạt được  những thành tích như: Giải nhất giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm ( 2016-2017; 2018-2019) và đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở ( 2016-2017 ).

      Cô luôn tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với niềm tin yêu của nhà trường, của các bậc phụ huynh và đặc biệt của cac em học sinh mà cô đã từng dạy dỗ. Cô giáo Nguyễn Thị Loan thật sự là một bông hoa đang tỏa sáng giữa một rừng hoa đẹp của trường Tiểu học Thị trấn Mường Chà thân yêu.

                                                                                         Tác giả.

                                                                                        Nguyễn Thị Thùy Ninh

Bài viết liên quan