THÁNG THANH NIÊN- THÁNG CÙNG CHUNG TAY HÀNH ĐỘNG

 

Nói đến tháng 3 là lại gợi cho ta hình ảnh về những bóng áo xanh tình nguyện, màu xanh của sức sống, tuổi trẻ đầy hoài bão, nhiệt huyết, những khát khao cống hiến mãnh liệt và cả những ước mơ của tương lai. Hòa chung không khí cả nước tưng bừng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Chiều ngày 22/3/2019, Đoàn thanh niên trường tiểu học Thị trấn đã tổ chức buổi lao động cộng sản và tọa đàm ôn lại lịch sử của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Trong buổi lễ đồng chí Nguyễn Cảnh Dương - Bí thư Đoàn Thanh niên lên đọc diễn văn khai mạc. Qua bài diễn văn, đồng chí đã nói về lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời nêu cao tinh thần kế thừa và phát huy thành tựu của giáo dục, truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và khẳng định rằng Tuổi trẻ trường tiểu học Thị trấn sẽ cùng nhau phấn đấu học tập, không ngừng nâng cao chuyên môn, rèn luyện đạo đức, nguyện làm theo lời Bác. Đồng chí đã đọc bản báo cáo các thành tích đạt được trong học kì vừa qua tôn vinh những tấm gương đoàn viên tiêu biểu, xác định trách nhiệm rèn luyện, phấn đấu của người đoàn viên... Đây cũng là dịp tất cả đoàn viên thanh niên có cơ hội được giao lưu, học hỏi nhiều hơn trong phong trào đoàn thể. Bên cạnh đó đồng chí còn nêu ra những hạn chế còn tồn tại và từ đó đề ra những biện pháp khắc phục trong thời gian tới

(Đồng chí Nguyễn Cảnh Dương- Bí thư đoàn và các đoàn viên đang ôn lại lịch sử Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh)

Để đánh dấu cho tháng hành động của thanh niên, chiều ngày 22/3 Chi đoàn trường tiểu học Thị trấn đã tổ chức buổi lao động tổng vệ sinh dọn lá, quét nhà vệ sinh, và quét vôi các gốc cây xung quanh sân trường. Buổi lao động được các đoàn viên tham gia nhiệt tình, hăng hái với đúng tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Kết quả sau buổi lao động là toàn bộ khuôn viên trường đã được dọn dẹp sạch sẽ.

(Các đồng chí đoàn viên tham gia lao động tổng vệ sinh toàn trường)

Tất cả các đoàn viên trong nhà trường đều có ý thức tự giác, phát huy vai trò của bản thân trong các hoạt động tập thể. Tuy công tác chuyên môn bận rộn nhưng mọi đoàn viên trong chi đoàn đều cố gắng hoàn thành công việc được giao, cố gắng khắc phục khó khăn, cống hiến hết mình để thể hiện sức trẻ, sự nhiệt tình để thúc đẩy hoạt động đoàn càng phát triển mạnh mẽ và góp phần vào sự thành công của nhà trường.

(Đồng chí Nguyễn Cảnh Dương quét vôi giữ vệ sinh cho cây)

Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường chi đoàn giáo viên cùng Ban chấp hành đoàn trường luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, rèn sức luyện tài, giữ vững nề nếp kỉ cương, tích cực hoạt động ngoài giờ lên lớp, hướng nghiệp, xây dựng cơ sở đoàn kết tốt, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy tính sáng tạo, tinh thần tự học tự nghiên cứu để xứng đáng là đội ngũ tin cậy của nhà trường, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của trường tiểu học Thị trấn ngày càng phát triển đi lên.

 

Tác giả - Trần Thị Hoa

Bài viết liên quan