Tổ ( khối) : 1 – Hưởng ứng hội thi aerobic  cấp trường

  

      Thưc hiện công văn số 630/ PGDĐT- GDTC của hoạt động thể thao trường năm học 2018 - 2019 ; Công văn số 630/PGDDT- GDTC ngày 26/10/2018 của Phòng  giáo dục và đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDTC, hoạt động giáo dục trường học năm học: 2018 – 2019.

       Hưởng ứng kế hoạch cũng như hoạt động thể thao trường học Tổ khối 1 với 4 đội thi các giáo viên chủ nhiệm đã kết hợp với cô Tổng phụ trách Đội  tích cực tập luyện cho các em vào mỗi buổi chiều hàng tuần.

     Hình ảnh các lớp tập luyện sau mỗi buổi chiều :

                                                                                               

Sau một thời gian nỗ lực tập luyện ngày 8/4/2019 Hội thi Aerobic  đã diễn ra tưng bừng với màn biểu diễn và thi đấu của các đội đến từ các khối 1 đến khối 5.

Các đội thi đã đem đến nhiều bài thi Aerobic sôi nổi, hấp dẫn. Trong tiếng nhạc rộn rã, vui nhộn, sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, các diễn viên không chuyên đã mang đến cho hội thi nhiều tiết mục hấp dẫn, những động tác biểu diễn đẹp mắt và ấn tượng.

Đây cũng là dịp cho các em trường Tiểu học trấn được cọ sát cùng các trường tham gia Hội thi Aerobic cấp huyện, giúp cho các em phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ; đồng thời, tạo cơ hội cho các em được tham gia các hoạt động tập thể, có điều kiện giao lưu học hỏi.

   Có thể nhận thấy rằng cuộc thi là cơ hội để các em bộc lộ năng khiếu, niềm đam mê với bộ môn Aerobic. Không những thể hiện sự đam mê về âm nhạc mà còn rèn cho các em tính tự tin, mạnh dạn hơn trong các hoạt động.

    

Hình ảnh: Bài Hổng dám đâu - 1a1

 

Hình ảnh: Bài Chúc tết  - 1a3

 

       Hình ảnh: Bài Nhà mình rất vui  - NaPheo

Aerobic là môn thể thao đòi hỏi khả năng trình diễn những chuyển động mạnh mẽ, hiện đại và liên tục, mang đặc trưng của những vũ điệu truyền thống. Một bài biểu diễn Aerobic thông thường phải thể hiện được các chuyển động liên tục, mềm dẻo, mạnh mẽ và thể hiện được các bước thể dục nhịp điệu cơ bản. Sự phối hợp của các bước nhảy cơ bản với các mẫu chuyển động tay , chân được thực hiện với âm nhạc tạo nên động lực, nhịp điệu và các chuỗi chuyển động tương tác cao và thấp một cách liên tục. Các em đã được trải nghiệm và đạt được thành tích cao:  một giải nhì  lớp  1a4, 3 giải ba ( 1a1, 1a2, 1a3)

Hình ảnh: Ban tổ chức lên trao giải cho các đội

Hội thi còn là sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em rèn luyện sức khỏe, tạo không khí vui tươi lành mạnh, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, góp phần tích cực trong phong trào rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất.

Hội thi kết thúc trong không khí vui tươi cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả với những tiết mục thật đặc sắc và hấp dẫn. Qua đó, giúp các em rèn luyện được thể chất, nâng cao sự phát triển toàn diện; đồng thời nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất nói chung và môn thể dục Aerobic nói riêng trong nhà trường.

                                                                                                                                                                                                                                     tác giả

Lương Nhàn
 

 

Bài viết liên quan