TỔ KHỐI  2 + 3 HƯỞNG ỨNG HỘI THI ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM

 

        Thực hiện quyết định số 07/KH-THTT ngày 12/02/2019 của Trường Tiểu học Thị trấn về kế hoạch tổ chức Hội thi tự làm đồ dùng dạy học năm học 2018-2019, nhằm hưởng ứng phong trào sáng chế đồ dùng dạy học tự làm cũng như phát huy tính sáng tạo của mỗi giáo viên trong công tác giảng dạy để hướng tới những tiết học hiệu quả, kích thích tư duy học tập cho học sinh và đáp ứng tính thực tế, an toàn, dễ sử dụng...Toàn  bộ giáo viên tổ khối 2+3 tích cực hưởng ứng hội thi đồ dùng cấp trường bằng những sản phẩm hữu ích.

        Hội thi đồ dùng dạy học tự làm  là dịp cho cán bộ giáo viên thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mình; niềm say mê nghiên cứu khoa học; là nơi để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về làm đồ dùng dạy học, qua đó khơi dậy và nhân rộng phong trào tự làm đồ dùng dạy học trong toàn trường.

       Để có được những đồ dùng dự thi, các thầy cô giáo đã tích cực tìm tòi, nghiên cứu, có những ý tưởng độc đáo, sáng tạo phục vụ cho các tiết dạy hàng ngày.

 

                  Các thầy cô đang lắp rắp và hoàn thành đồ dùng.

Từ hộp bánh, tấm bìa, nhựa,... tận dụng  những vật liệu, phế liệu , dễ kiếm các thầy cô đã tạo ra những sản phẩm mang đậm tính sáng tạo, làm phong phú thêm đồ dùng dạy học cho nhà trường.

Một số đồ dùng đã hoàn thành

       Phong trào tự làm đồ dùng dạy học đã tạo ra được nhiều đồ dùng dạy học sáng tạo, thiết thực giúp các em học tập sổi nổi, tích cực, là tiền đề cho việc đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng dạy học. Đối với mỗi giáo viên, chúng tôi không ngừng phát huy tinh thần sáng tạo, giúp chúng tôi mở rộng tầm nhìn không chỉ ở một môn học còn ở những môn học khác. Đây là một sân chơi trí tuệ và bổ ích, khuyến khích chúng tôi tích cực sáng tạo ra những đồ dùng có ý nghĩa thiết thực trong công tác giảng dạy.

      Tôi hy vọng rằng đồ dùng dạy học của chúng tôi sẽ được sử dụng và nhân rộng trong các giờ dạy học một cách thiết thực và hiệu quả nhất.Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                                                                         Tác giả

                                                                    

 

                                                                                            Tòng Thị Khiên