Trường THTT Mường Chà- Hưởng ứng ngày sách VIệt Nam lần thứ 8

Trường THTT Mường Chà- Hưởng ứng ngày sách VIệt Nam lần thứ 8

Nói đến “sách”, chắc hẳn ai ai cũng phải nghĩ ngay đến nguồn kiến thức tận, bao la của nhân loại. Sách người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức biên, dạy chúng ta biết sống cách làm người. Qủa thật! Sách chính người bạn không thể thiếu trong mỗi chúng ta. Để học sinh hiểu được tầm quan trọng của sách, trường THTT Mường Chà đã long trọng tổ chức chương trình “Ngày Hội Đọc Sách”

                                                     Hình ảnh Trường THTT hưởng ứng ngày sách Việt Nam

Cứ mỗi năm học mới, “Ngày hội đọc sách” đã thu hút đông đảo học sinh và giáo viên cùng tham gia. Những hoạt động thiết thực diễn ra không chỉ là đọc sách và tìm hiểu giá trị của những cuốn sách mà còn giúp các em học sinh được thể hiện tài năng hội hoa qua hai phần thi: thiết kế,trang trí sách và đóng vai vào các nhân vật trong truyện. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa giúp cho các bạn học sinh hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, và nhằm giúp mỗi con người chúng ta mở rộng thêm nhiều kiến thức mới, nuôi dưỡng tâm hồn, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai. “Ngày hội đọc sách” – ngày hội một năm tuy chỉ diễn ra một lần nhưng ngày hội này thật sự có giá trị quan trọng đối với mỗi bạn học sinh cũng như đối với mỗi người thầy, người cô. Ngoài góc thư viện nho nhở ở lớp, công trình măng non của nhà trường thì ngày hội đọc sách còn cho các em học sinh biết thêm nhiều cuốn sách hay, giúp ích cho mỗi chúng ta. Tham gia ngày hội đọc sách quả thật rất ý nghĩa!

                Hình ảnh em Trang lớp 2A3 đóng vai vào nhân vật trong truyện

    Hình ảnh cô giáo Nhàn và cô giáo Thuận đóng vai vào các nhân vật trong chuyện 

Tiếng trống trường “Tùng! Tùng! Tùng!” vang lên, từ trong các lớp học, các bạn học sinh ùa nhau chạy xuống đọc sách để thư giãn tâm trí trong những giây phút ra chơi. Khu bày  sách đông nghịt người, sân trường ồn ào, náo nhiệt trong tiếng cười nói của các bạn học sinh. Những cô cậu học trò và những thầy cô giáo tập trung chọn cho mình những cuốn sách hay, thiết yếu trong cuộc sống của mỗi con người. Chỉ qua một vài hành động nhỏ cũng cho thấy thầy trò trường THTT Mường Chà rất tích cực tham gia chương trình này. Còn cho thấy trường ta có nhiều bạn học sinh rất thích tìm hiểu về những loại sách có nội dung: giáo dục, thiên văn học, văn học,… đầy đủ các thể loại sách. Không những thế, trường ta còn có những tài năng tiềm ẩn về phần thi hội hoa. Các bạn học sinh tham gia rất đông, những bài thiết kế của các bạn thật sự rất đẹp và đặc sắc lắm. Học sinh trường THTT Mường Chà  không chỉ học tốt mà còn mang trong người những tài năng tiềm ẩn.

Hình ảnh các em học sinh đọc truyện ở thư viện của trường vào giờ ra chơi

 Hình ảnh các em luyện tập để nâng cao tài năng hội họa

Hình ảnh khu trưng bày sách của khối 4

Hình ảnh khu trưng bày sách của khối 5

Hình ảnh khu trưng bày sách của khối 2

Hình ảnh khu trưng bày sách của khối 3

Hình ảnh khu trưng bày sách của khối 5

Thế rồi ngày hội đọc sách khép lại. Song với sự thành công của ngày hội, nhà trường đã cho các em học sinh nhận biết được tầm quan trọng của sách, khuyên các em phải biết trân trọng và giữ gìn những cuốn sách mà mình đang có.

Bài viết liên quan