Trường Tiểu học Thị trấn tổ chức hưởng ứng ngày thế giới rửa tay bằng xà phòng với chủ đề: “Rửa tay với xà phòng – Cùng hành động vì sức khỏe Việt Nam”..

   

      Thực hiện theo hướng dẫn công văn số 1574/KSBT - SKMT ngày 01/10/2019 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên về việc hưởng ứng ngày thế giới rửa tay bằng xà phòng và công văn số 558/ PGD ĐT về việc hưởng ứngngày thế giới rửa tay bằng xà phòng tuyên truyền và hưởng ứng với chủ đề: “Rửa tay với xà phòng – Cùng hành động vì sức khỏe Việt Nam”.Sáng ngày 15/10/2019 trường Tiểu học Thị trấn Mường Chà đã tổ chức buổi ngoại khóa hướng dẫn học sinh trong toàn trường rửa tay bằng xà phòng đúng cách .

      Tổ chức y tế thế giới ( WHO) lấy ngày 15/10 hằng năm là ngày " Thế giới rửa tay với xà phòng" Để hưởng ứng ngày thế giới rửa tay với xà phòng Thầy Quàng Văn Thân - nhân viên y tế của nhà trường cùng các thầy cô giáo hướng dẫn cùng các em học sinh toàn trường thực hiện các bước rửa tay bằng xà phòng nhằm nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân về tầm quan trong của việc rửa tay sạch mỗi ngày các thầy cô hướng dẫn và cho các em học sinh các khối lớp thực hành 6 bước rửa tay đúng cách.

        Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15 tháng 10 với chủ đề “Rửa tay với xà phòng – Cùng hành động vì sức khỏe Việt Nam”, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn xã hội cũng như của mỗi người dân về tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng để phòng chống dịch bệnh.

       Việc rửa tay với xà phòng được xác định là một trong những biện pháp có hiệu quả nhất để ngăn ngừa các bệnh như tiêu chảy và viêm phổi. Các bước rủa tay đúng cách giúp loại bỏ các vi sinh vật có hại trên bàn tau. Đây là một việc làm quan trọng, đơn giản, tiết kiệm giúp ngăn ngừa và phòng tránh lây lan, bệnh tật.

      Buổi hoạt động ngoại khóa hướng dẫn học sinh rửa tay bằng xà phòng đúng cách như một thông điệp tuyên truyền đến các em học sinh việc rửa tay đúng cách bằng xà phòng ngoài việc cho chúng ta có 1 đôi bàn tay sạch đẹp thì còn để phòng, chống một số bệnh như: Tay-chân- miệng, cúm, tả, tiêu chảy…. Các em học sinh đã chú ý theo dõi và tham gia thực hành nghiêm túc, đạt hiệu quả.

       Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động ngoại khoá hưởng ứng ngày thế giới rửa tay bằng xà phòng với chủ đề: “Rửa tay với xà phòng – Cùng hành động vì sức khỏe Việt Nam”.

 

 

                                   "Thầy Quàng Văn Thân - Nhân viên y tế hướng dẫn các em thực hiện 6 bước rửa tay"

 

                                                                 

 

                                                         "Hình ảnh học sinh  thực hiện "

                                                                                                                         Tác giả

 

                                                                                                                      Lương Thị Nhàn