Giao lưu với các chú bộ đội nhân kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của trường Tiểu học Thị trấn.

         Tên gọi “Quân đội Nhân dân Việt Nam” do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “ từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân phục vụ”. Chính vì ý nghĩa to lớn đó, sáng ngày 14/12, Trường Tiểu học Thị trấn tổ chức giao lưu với chủ đề “Cháu yêu chú bộ đội” chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 31 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020).

        Tham dự buổi giao lưu với học sinh có đồng chí Tòng Văn Hợi, Phạm Ngọc Hải thuộc Ban chỉ huy quân sự huyện Mường Chà cùng toàn thể các thầy cô giáo và 521  em học sinh của trường Tiểu học Thị trấn.

       Tại buổi giao lưu, các em được trò chuyện và giao lưu cùng các chú bộ đội. Tại đây những câu hỏi đáng yêu của các em được đưa ra như: Công việc hàng ngày của các chú là gì? Công việc của các chú có vất vả không? Khi làm nhiệm vụ chiến đấu các chú phải dùng những vũ khí gì? Khi đi trực buổi tối, các chú có sợ không?....

         Sau đó các em học sinh trong trường rất hào hứng khi được nghe chú bộ đội kể chuyện về những kỷ niệm khi tập luyện, hành quan hay khi khi chú đi làm nhiệm vụ chiến đấu.

        Để thể hiện tình cảm của mình dành cho các cô các chú bộ đội, các em học sinh tự tay vẽ những bức tranh đáng yêu, cùng nhau hát những bài hát, đọc những bài thơ về cô chú bộ đội để

tặng các cô, các chú.          

Một số hình ảnh giao lưu của học sinh với chú bộ đội.     

 

 

  Một số hình ảnh văn nghệ học sinh hát tặng các chú bộ đội

       Đây là hoạt động giáo dục có ý nghĩa của trường giáo dục học sinh biết được ngày 22/12 là ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, biết các chú bộ đội luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc để giữ bình yên cho quê hương, đất nước, hình ảnh chú bộ đội không xa lạ mà rất gần gũi thân thương để từ đấy các em có những tình cảm, suy nghĩ và biết yêu thương, quý trọng chú Bộ đội; đồng  thời, nhằm phát triển  khả năng mạnh dạn tự tin khi giao tiếp với các bạn, với các cô, với người lớn.

                                                         Nguồn tin trường tiểu học thị trấn.

 

                       

                                                                                                                                                                                                                                                                    

Bài viết liên quan