TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN MƯỜNG CHÀ CHUNG TAY GÓP SỨC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP CORONA

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của viruts Corona(nCoV) là bệnh truyền nhiễm cấp tính. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có Vắc xin, thuốc điều trị đặc hiệu.

Thực hiện Công điện, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện, phòng GD&ĐT về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Trường tiểu học Thị trấn đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Để kịp thời chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát hoạt động phòng chống dịch bệnh trong cán bộ giáo viên, học sinh trong toàn trường.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà trường đã  kịp thời tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ các nội dung công điện, chỉ thị, văn bản đến cán bộ giáo viên, học sinh trong toàn trường những biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV; Đồng thời nhà trường cử cán bộ quản lý, nhân viên y tế tham gia lớp tập huấn phòng chống dịch do trung tâm y tế tổ chức. Để kịp thời trong công tác phòng chống dịch bệnh ngày 6 tháng 2 năm 2020 nhà trường đã tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

Thầy Phùng Ngọc Tuấn -  triển khai phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Trong thời gian cho học sinh tạm thời nghỉ học phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn công văn số 53/ PGDĐT-CMMN ngày 5 tháng 2 năm 2020, nhà trường tổ chức cho cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường tổng vệ sinh trường lớp và kết hợp với Trung tâm y tế huyện Mường Chà phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực trường, lớp, các phòng học  và phòng chức năng, nhà bếp, phòng ăn... đảm bảo môi trường an toàn, sạch sẽ.

Với  những việc làm cụ thể cùng ý thức trách nhiệm, sự tích cực tự giác của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường chúng tôi tin tưởng rằng công tác phòng chống dịch của chúng tôi sẽ có hiệu quả; Đảm bảo môi trường học tập cho học sinh khi các em quay lại trường học sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh.

Một số hình ảnh cán bộ giáo viên, nhân viên y tê phun thuốc khử trùng, vệ sinh trường lớp đảm bảo môi trường sạch sẽ phòng bệnh.

Tác giả:  Nguyễn Loan - Thùy Dung