TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN MƯỜNG CHÀ TỔ CHỨC GIAO LƯU TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG

 

Căn cứ công văn số 701/PGDĐT - THCS ngày 05/11/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo V/v Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào học tiếng anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường;

Căn cứ vào kế hoạch số 69/ KH-THTT ngày 15/09/2020 của trường Tiểu học Thị trấn Mường Chà về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021. Đồng thời nhằm tăng cường phát triển bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho học sinh; qua đó góp phần thúc đẩy việc đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học, đánh giá kết quả học tập và tạo điều kiện để nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh tại trường tiểu học hiện nay. Ngày 04/01/2021 trường Tiểu học Thị trấn tổ chức Giao lưu Tiếng Anh cấp trường với chủ đề “Christmas Day”.

     Đến với buổi giao lưu tiếng Anh, có cô Nguyễn Thị Mai Anh  – Hiệu trưởng trường tiểu học TT Mường Chà. Cô Đỗ Thị Phương, thầy  Phùng Ngọc Tuấn - Phó hiệu trưởng nhà trường. Cùng  các quí thầy cô và sự có mặt của hơn 500 học sinh.

       Câu lạc bộ tiếng Anh trong nhà trường mới thành lập được một thời gian ngắn, nhưng kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh của các em được tăng lên rõ rệt. Các em mạnh dạn, tự tin hơn nhiều và phát âm tiếng Anh chuẩn hơn.

(Hai MC duyên dáng và dễ thương của buổi giao lưu)

Để thêm phần sôi động cho  cuộc thi  giao lưu, mở đầu chương trình là hát và nhảy, được biểu diễn bởi  các  bạn học sinh trong câu lạc bộ  thể hiện.

 

 

         Phần hài hước nhất của buổi giao lưu chính là phần diễn kịch của các bạn. với cách hóa thân vào các nhân vật, cách diễn dí dỏm đã đem lại cho khán giả những tiếng cười sảng khoái và những kiến thức bổ ích.

Khán giả cũng vỡ òa sự hào hứng với những màn chào hỏi vô cùng ấn tượng đến từ các bạn đến từ các khối lớp 3-4-5. Mở đầu là mà chào hỏi của bạn Vinh của đội Rabbit với bài Ráp tiếng anh đã thu hút được sự chú ý của toàn trường. Tiếp đến là các các phần văn nghệ xen lẫn nhảy của đội Boom và đội Dream đã làm cho buổi giao lưu trở nên sôi động hơn.

Màn chào hỏi  vui nhộn của  đội “Rabbit”

Màn chào hỏi dễ thương của đội “Boom”

Màn chào hỏi sáng tạo của đội “Dream” 

  Sau phần thi chào hỏi là phần thi  rung chuông vàng mà các bạn học sinh mong đợi nhất, của các thí sinh đến từ các khối lớp với nội dung câu hỏi vô cùng phong phú và đa dạng.

 

       Kết thúc các phần thi  giao lưu, các đội được Ban giám khảo  đánh giá rất cao khả năng sử dụng tiếng Anh của các em khá thành thạo, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi học sinh, phụ huynh, quý thầy cô giáo.

  

 Cô giáo Đào Thị Hải Thu, thầy giáo Phùng ngọc Tuấn, phó  Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho tất cả các đội tham gia.        

      BGH nhà trường biểu dương  nổ lực cố gắng của các em học sinh và giáo viên phụ trách các lớp đặc biệt là các thầy cô giáo Tiếng Anh để có được những thành công của ngày hôm nay. Đây là Hội thi rất bổ ích giúp cho học sinh và giáo viên Tiếng Anh có một sân chơi bổ ích lành mạnh, một môi trường giao lưu, học hỏi đầy lý thú. Đặc biệt là giúp cho học sinh và giáo viên môn tiếng Anh của trường  có thêm nhiều kỹ năng trong chuyên môn và môn học Ngoại ngữ như: Nghe - Nói - Đọc - Viết; khả năng tự tin giao tiếp trước đám đông, khả năng thể hiện bản thân, giúp các em linh hoạt, năng động hơn trong cuộc sống và đặc biệt là kỹ năng hoạt động nhóm.và nó cũng là một hoạt động  thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt ngày một hiệu quả hơn.                            

                                                      Bài và ảnh: Ngô Thị Ly

 

 

Bài viết liên quan